A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VAI TRÒ CỦA NGƯỜI BỐ ĐỐI VỚI CON TRẺ

Bất cứ người đàn ông nào cũng có thể làm bố nhưng để trở thành một người bố tốt không phải là điều dễ dàng. Thật vậy, những người bố luôn có vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi đứa trẻ mà dù là bất cứ ai cũng không thể thay thế được. Vì sao ư? Hãy xem những điều mà một ông bố mang lại cho con dưới đây, bạn sẽ tìm được lời giải đáp!

 

BỐ GIÚP CON PHÁT TRIỂN CẢM XÚC

Bố cũng giống như mẹ, là một trong những trụ cột quan trọng trong sự phát triển của một đứa trẻ. Người bố ngoài việc giúp con đặt ra các quy tắc và thực thi chúng, còn mang lại cảm giác an toàn cả về thể chất lẫn tinh thần cho con. Trẻ em luôn muốn bố mình tự hào về chúng, và bố sẽ thúc đẩy con phát triển và giúp con mạnh mẽ hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi bố thường xuyên thể hiện tình cảm với con sẽ giúp con phát triển nhận thức, có cảm giác hạnh phúc và tự tin hơn.

 

BỐ GIÚP CON THIẾT LẬP QUY TẮC ỨNG XỬ VỚI NGƯỜI KHÁC

Người bố không chỉ giúp con mạnh mẽ hơn, mà còn giúp con có cách ứng xử sao cho đúng với mọi người xung quanh. Cách một người bố đối xử với con mình sẽ ảnh hưởng đến những gì con tìm kiếm ở người khác. Bạn bè, người yêu, vợ/chồng đều sẽ được lựa chọn dựa trên cách đứa trẻ cảm nhận được ý nghĩa của mối quan hệ với bố của mình. Những quy tắc mà người bố đặt ra trong mối quan hệ với con cái sẽ quyết định cách con cái họ ứng xử như thế nào với người khác.

 

 

GIÚP TRẺ CÓ IQ CAO HƠN

Quá trình nghiên cứu khảo sát đối với 11.000 người Anh ở độ tuổi 50, các nhà khoa học của Đại học Newcastle phát hiện ra rằng những người được ở cùng bố nhiều trong thời thơ ấu sẽ có chỉ số IQ cao hơn. Các ông bố thường tạo ra nhiều thử thách hơn trong các trò chơi, dẫn dắt định hướng trong các trò chơi khiến trẻ hoàn thành nhiệm vụ nhanh hơn. Điều này giúp chúng giảm lo âu, tạo cho chúng sự hưng phấn vui vẻ, đồng thời phát triển khả năng sáng tạo. Daniel Nettle, nhà nghiên cứu hàng đầu cho biết: “Dữ liệu cho thấy rằng việc có một người lớn thứ hai tham gia vào thời thơ ấu tạo ra lợi ích về mặt kỹ năng và khả năng chịu đựng suốt cuộc đời người trưởng thành”.

 

BỐ VÀ CON GÁI

Các bé gái thường tìm đến cha của mình để được bảo vệ và an ủi khi có chuyện không vui. Đặc biệt, bố chính là một mẫu hình lý tưởng để con gái tìm kiếm người bạn đời của mình. Nếu một người bố giàu tình cảm, luôn yêu thương và dịu dàng thì con gái của họ sẽ tìm kiếm phẩm chất đó ở người đàn ông khi cô ấy đủ tuổi để bắt đầu hẹn hò. Nếu bố mạnh mẽ, dũng cảm, sẽ là mối liên hệ chặt chẽ giúp con gái mình tìm được người có tính cách tương tự.

BỐ VÀ CON TRAI

Nếu như các bé gái coi bố như một hình mẫu cho người bạn trai của mình, thì các bé trai lại rất có khả năng trở thành một người giống như bố của chúng. Các bé trai sẽ dễ bắt chước những hành vi của bố mình và học được sự tôn trọng của bố với các mối quan hệ xung quanh. Vì vậy, sẽ rất ý nghĩa nếu bố dành nhiều thời gian trò chuyện, tiếp xúc và chơi cùng con. Đặc biệt hoạt động này còn cần thiết hơn trong trường hợp ở những gia đình ly hôn, tái hôn hoặc con cái dễ bị tổn thương nữa. Những khoảng thời gian bên bố chắc chắn sẽ là quãng thời gian tuyệt vời mà bé nào cũng mong muốn, hãy dành cho con một tuổi thơ thật đẹp không mơ hồ về bố mình nhé.

------------------------------------------------------------------
🏰Trường Mầm non PARIS - PARIS Kindergarten
👉Đường Lý Văn Phức - Khu đô thị Tây Hữu Nghị - phường Bắc Lý -TP Đồng Hới – tỉnh Quảng Bình.
📧 Panpage: https://www.facebook.com/truongmamnonparis/
🌎 Website: http://mnparis.donghoi.edu.vn/
☎️ 02323 898 999 - 02323 898 666
💌 mnparis@donghoi.edu.vn
--------To spread your child's wings!--------


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan