A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CREATIVE 2019: NHỮNG BÀI HỌC GIÁ TRỊ QUA CÁC TRÒ CHƠI DÂN GIAN

Trong nhịp sống hối hả với sự phát triển không ngừng của xã hội hiện đại, chắc hẳn hình ảnh những chú trâu bằng lá, những trò chơi dân gian tưởng chừng vô cùng đơn giản như kéo co, bắn bi, nhảy dây, thả diều, đấu vật ... vẫn còn in đậm trong ký ức ngọt ngào của bao thế hệ trẻ thơ Việt Nam. Trong khi đó, thời đại 4.0 ra đời với sự phát triển bùng nổ công nghệ hiện nay kéo theo sự phát triển của các trò chơi điện tử khiến con trẻ có thể ngồi ì hàng giờ, dán mắt vào màn hình smartphone. Những trò chơi dân gian truyền thống đang dần mai một...

Kéo co: Trò chơi đòi hỏi sự đoàn kết chung sức của tất cả người chơi

 

Với mong muốn mang đến cho con trẻ sự đam mê, yêu thích đối với các trò chơi truyền thống, đồng thời xây dựng một môi trường vui chơi, vận động phù hợp, lành mạnh, Trường mầm non PARIS – PARIS Kindergarten đã cùng các thiên thần nhỏ trải nghiệm một mùa hè tuổi thơ tràn ngập tiếng cười, sự gắn kết qua hàng loạt hoạt động cũng như các trò chơi dân gian đầy lôi cuốn.

 

Oẳn tù tì: Một trò chơi đơn giản có thể chơi bất cứ lúc nào

 

Trò chơi dân gian vốn dĩ không cần cầu kỳ chuẩn bị, không màu mè nhiều đạo cụ  lại không phân biệt người chơi, có thể chơi ở bất cứ nơi đâu, ai chơi cũng được và đặc biệt là càng đông chơi càng vui.

 

Trò chơi: Rồng rắn lên mây

Các trò chơi như rồng rắn lên mây, đi chợ về chợ, ù mọi, em bé tập đi ... còn có sự kết hợp với các bài đồng dao được gieo vần rất dễ thuộc, vừa chơi vừa ngân nga rất dễ thương và in sâu vào trong tâm trí.

 

Cô giáo hướng dẫn chơi trò ném còn

 

Cô giáo thực hành làm mẫu

 

Các con tham gia chơi trong vui thích 

 

Chỉ với một chiếc lá, con trẻ đã rất trầm trồ khi được cô giáo hướng dẫn biến hoá thành chú trâu dễ thương, dù trong thực tế cuộc sống hiện nay không mấy khi các con được nhìn thấy.

 

Chú trâu xinh từ chiếc lá mít

 

Rất chăm chú ạ

Bằng đôi tay bé nhỏ, các con được tự mình thực hiện những thao tác để có thể hình thành sản phẩm của riêng mình, trông có vẻ đơn giản nhưng đó là kết quả của sự kết hợp khéo léo từ đôi tay, của con mắt và của trí tưởng tượng.

 

heartheartheart

 

Ai mua trâu con bán trâu cho angel

 

Sản phẩm của các con heart

 

Các trò chơi dân gian vận động như kéo co, đấu vật, ném còn... không những tăng cường sức khoẻ, sự dẻo dai, sự kết hợp nhịp nhàng và linh hoạt các bộ phận trên cơ thể mà còn xây dựng cho các con sự kiên trì, ý chí quyết tâm cũng như sự đoàn kết trong tập thể.

 

Các cặp đôi chuẩn bị thi đấu vật

 

Thi đấu

Mỗi một trò chơi không chỉ đơn giản là để chơi, mà còn mang đến rất nhiều bài học, các trò chơi dân gian không mang nặng vấn đề kinh tế lại luôn hàm chứa vô số các bài học về cuộc sống. Vừa học vừa chơi trong niềm vui thích thì các con sẽ vô cùng thoải mái trong quá trình tiếp nhận đồng thời hiệu quả tác động và giá trị giáo dục sẽ đạt mức tối đa. Vậy nên, quý bậc cha mẹ hãy chơi cùng con, ngay khi có thể nhé!

 

---------------------------------------------
🏰 Trường Mầm non PARIS - PARIS Kindergarten
Add: Đường Lý Văn Phức - KDC Tây Hữu Nghị - Bắc Lý -TP Đồng Hới - Quảng Bình
Website: http://mnparis.donghoi.edu.vn/
☎️ 02323 898 999 - 02323 898 666
💌 mnparis@donghoi.edu.vn
--------To spread your child's wings!--------


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan