A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CREATIVE SUMMER 2019: ẨM THỰC – BUFFET

Truyền thống ông bà xưa đã dạy: “Ăn xem nồi, ngồi xem hướng” và trong 4 sự học: “Học ăn, học nói, học gói, học mở” thì “học ăn” được ưu tiên xếp trước. Thế mới thấy ngay từ trong đói khổ, việc “học ăn” đã luôn được chú trọng hàng đầu. Trong thời đại không chỉ “ăn ngon” mà còn phải “ăn sang” ngày nay thì văn hoá ăn uống càng trở nên quan trọng!

 

 

Văn hoá buffet du nhập từ phương Tây, hiện nay là cách thức ăn uống được tổ chức khá phổ biến ở các nhà hàng, khách sạn lớn. Tuy nhiên, tại Trường Mầm non PARIS –PARIS Kindergarten, hình thức tổ chức ẩm thực này không còn xa lạ. Đặc biệt, nằm trong chuỗi dự án CREATIVE SUMMER 2019, Trường Mầm non PARIS – PARIS Kindergarten tổ chức tiệc buffert cố định vào ngày thứ 5 hàng tuần cho tất cả các thiên thần nhỏ của mình.

Thực đơn vô cùng phong phú và hấp dẫn

 

 

 

Chúng con đi dự đại tiệc heart

 

Bữa ăn buffet đã mang đến cho các con những “đại tiệc ẩm thực” không chỉ với rất nhiều sự tự do lựa chọn các món ăn ngon, đa dạng và phong phú mà còn mang thông điệp về bữa ăn có sự tinh tế, ý nhị và phép lịch sự khi thưởng thức. 🍽🍸🍹🍷

 

 

Tự chủ động chọn món ăn yêu thích

 

Mỗi một công dân nhí của PARIS Kindergarten là một thực khách vô cùng sành điệu trong văn minh ăn uống. Trường Mầm non PARIS – PARIS Kindergarten dạy các con về cách thức dùng đũa, cầm thìa, cách đưa thức ăn vào miệng chính xác, không bị rơi vãi và dạy cho các con cả về niềm vui trong ăn uống và văn hoá thưởng thức ẩm thực.

 

Tự do lựa chọn 

 

    Rất tự lập

 

 

Ngon lắm ạ! yes

 

Trong không gian rộng lớn của đại tiệc buffet, các con được ăn trong niềm vui thích, cùng ăn và cùng trò chuyện, không có sự gò bó, thúc ép. Do vậy, bữa ăn trở nên vui vẻ, tự chủ và vô cùng thoải mái.

 

Cùng chuyện trò

 

Chủ động trong ăn uống

 

 

 Không gian ẩm thực buffet tại PARIS Kindergarten

 

Trường Mầm non PARIS – PARIS Kindergarten tin tưởng rằng, với một thế hệ mầm xanh được giáo dục về văn hoá ẩm thực, văn hoá giao tiếp ngay từ hôm nay thì những lời nhắc nhủ, cảnh báo như: ”Vui lòng không để thức ăn thừa” hoặc cái chế tài: “Phạt 100.000 đ/1 trường hợp không dùng hết đồ ăn đã chọn” hay thậm chí là ghi chú bằng Tiếng Việt dành cho người Việt tại các địa điểm tham quan, du lịch mang tầm quốc tế như: “Vui lòng không đem đồ ăn ra ngoài/ lên phòng nghỉ” sẽ không còn được sử dụng nữa.

 

 

Không đơn thuần chỉ là “dạy ăn” và “học ăn”, xây dựng văn hoá dự tiệc ngay từ hôm nay là cẩm nang tràn đầy tự tin cho sự hội nhập của các con ngày mai!

 

---------------------------------------------
🏰 Trường Mầm non PARIS - PARIS Kindergarten
Add: Đường Lý Văn Phức - KDC Tây Hữu Nghị - phường Bắc Lý - TP Đồng Hới - tỉnh Quảng Bình
Website: http://mnparis.donghoi.edu.vn/

️ 02323 898 999 - 02323 898 666
💌 mnparis@donghoi.edu.vn
--------To spread your child's wings!--------

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan