A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CREATIVE SUMMER 2019: TRẢI NGHIỆM CUỘC SỐNG THỰC TẾ

Không ít phụ huynh cho rằng, đi chợ là công việc chỉ dành cho người lớn và thật sai lầm khi không cho trẻ đi cùng chỉ vì ngại bẩn, ngại vuớng víu tay chân lại mất thời gian.

 

Chợ - là không gian sinh hoạt trao đổi hàng hoá lớn với rất nhiều thành phần tham gia với rất nhiều hàng hoá phục vụ nhu cầu thiết yếu của cuộc sống con người. Chính vì thế ở chợ hình thành nên rất nhiều nếp sống, nếp sinh hoạt và văn hoá. Sự đa dạng và phong phú như vậy hàm chứa vô số các bài học, tại sao không cho trẻ tham gia???

 

Sẳn sàng xuất phát!

 

 Tiếp sức để đi nào ...

 

 

Rồng rắn đi chợ

 

Không bỏ phí lợi ích đó, Trường mầm non PARIS – PARIS Kindergarten đã dạy trẻ đi chợ để trải nghiệm và học rất nhiều bài học cuộc sống thực tế. Trước khi ra chợ, các con được trang bị khối kiến thức cơ bản về giá trị tiền mặt, cách phân biệt các mệnh giá và cách thức sử dụng tiền mặt trong trao đổi, mua bán hàng hoá.

 

Biệt đội "giặc xanh" đột kích - Chợ Bắc Lý thất thủ cheekylaugh

 

Có lẽ đã quá quen thuộc với hình ảnh những thiên thần nhỏ xếp hàng rồng rắn vào chợ nên các mẹ, các chị tiểu thương ở chợ Bắc Lý còn ưu ái chuẩn bị hàng quà và không quên dí dỏm chào đón các con: “Lũ giặc xanh lại ra đó rồi tề”.

 

 Rộn ràng hoạt động mua bán

 

Bà tiểu thuơng phát quà bánh cho các bạn nhỏ

 

Mớ rau, con cá hay gói quà bánh không có gì quá xa lạ đối với các con, nhưng việc được chứng kiến, được sờ tận tay, được trông tận mắt có giá trị khác lạ so với việc chỉ nhìn thấy trong giỏ sau buổi chợ của mẹ, ở trên bếp hay trong bữa ăn của gia đình. 

 

 

Con cá đuối ạ

 

 

Cô ơi! Chợ rộng lớn quá!

 

Bởi vậy mà bạn nhỏ nào cũng rất háo hức, rất tò mò và vui vẽ khám phá. Thậm chí là còn trầm trồ, chỉ trỏ, giới thiệu và đọc to, rõ ràng những món hàng được trông thấy ở chợ cho các bạn cùng biết. 

 

Cái gì chúng con cũng biết ạ

 

Đặc biệt, các con đã tỏ ra “rất người lớn” khi có tiền và có toàn quyền quyết định dùng số tiền có được để mua món hàng mà mình thích.

 

Con có tiền đây ạ

 

Mua cái kiếng này cho ngầu nha laugh

 

 

Quả này bao nhiêu hả cô???

 

 

Cô bán cho con đi ạ!

 

Sau buổi chợ, các con được tổ chức ngồi quây quần bên nhau, cùng chia sẽ và thưởng thức những món hàng quà đã mua được trong niềm vui mua sắm và sự tự hào được trở thành “người lớn”.

 

Tổng kết buổi chợ ạ

 

Ngày mai, các bố mẹ đi chợ cùng các con nhé! heart

---------------------------------------------
🏰 Trường Mầm non PARIS - PARIS Kindergarten
Add: Đường Lý Văn Phức - KDC Tây Hữu Nghị - Bắc Lý -TP Đồng Hới - Quảng Bình
Website: http://mnparis.donghoi.edu.vn/
☎️ 02323 898 999 - 02323 898 666
💌 mnparis@donghoi.edu.vn
--------To spread your child's wings!--------


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan