A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI "DẠY HỌC TRỰC TUYẾN CHO TRẺ MẦM NON"

Ngày 17/11/2020, Hội thi "Dạy học trực tuyến cho trẻ mầm non" của PARIS SCHOOL đã chính thức kích hoạt :))

Rất nhiều bài giảng sáng tạo với nhiều chủ đề, nhiều lĩnh vực ... đa dạng về phương thức thể hiện cũng như nội dung, đã và đang "làm mưa làm gió" trên Fanpage chính thức của PARIS SCHOOL!

 

Dưới đây là những tác phẩm dự thi đầy tâm huyết của đội ngũ giáo viên Trường Mầm non PARIS:

 

SỐ BÁO DANH : 01

Đề tài : Phân biệt đồ vật chơi được và không chơi được.

Lĩnh vực : Phát triển nhận thức

Giáo viên thực hiện: Hà Thị Nguyệt

Trong cuộc sống vội vã, các bậc phụ huynh đôi khi có những lúc vô tình để bé ra khỏi tầm mắt mình, hoặc để các vật dụng như có thể gây nguy hiểm cho trẻ như kéo, dao, vật nhọn ... trong tầm với của bé.

Tốt hơn hết, chúng ta nên trang bị cho các bé những kỹ năng, nhận thức để có thể dễ dàng nhận biết được những đồ dùng, đồ chơi có thể gây ảnh hưởng cho bản thân mình.

Thông qua sự hoá thân thành Chú khủng long xanh vừa ngộ nghĩnh vừa đáng yêu, cô giáo Hà Thị Nguyệt sẽ hướng dẫn các bé trong độ tuổi từ 18 - 36 tháng phân biệt được những đồ vật chơi được và không chơi được, có thể gây nguy hại cho bé. Ngoài ra, thông qua đề tài còn rèn luyện cho bé tính ngăn nắp, sạch sẽ sau khi sử dụng đồ chơi.

Thật là đáng yêu đúng không nào 😍😍😍

 

 

SỐ BÁO DANH : 02

Đề tài : Đọc thơ “ Giữa vòng gió thơm “

Lĩnh vực : Phát triển ngôn ngữ

Giáo viên thực hiện : Đinh Thị Giang

Thơ ca là tiếng nói hồn nhiên nhất của tâm hồn. Đối với trẻ mầm non nhất là độ tuổi mẫu giáo Thơ ca góp phần quan trọng để hình thành cũng như phát triển nhân cách của trẻ.

Thơ là một phần của cuộc sống gợi lên cho trẻ những cảm xúc lành mạnh, thơ giúp trẻ nhận thức thế giới xung quanh về con người, về cuộc sống xã hội góp phần trong việc giáo dục thẩm mỹ và phát triển ngôn ngữ cho trẻ Mầm non.

Với giọng nói truyền cảm, nhẹ nhàng, êm dịu đặc trưng của núi rừng Minh Hoá, cô giáo Đinh Thị Giang đang hướng dẫn các bé đọc bài thơ “ giữa vòng gió thơm “ nhằm giúp các bé có sự phát triển một cách tốt nhất về ngôn ngữ, đồng thời thông qua bài thơ giáo dục trẻ biết yêu thương, giúp đỡ ông bà, cha mẹ bằng các hoạt động cụ thể như tự thực hiện một số công việc nhà đơn giản, vừa sức.

 

 

SỐ BÁO DANH : 03

Đề tài : Thí nghiệm sự biến đổi màu của nước bắp cải tím

Lĩnh vực : Phát triển nhận thức

Giáo viên thực hiện : Nguyễn Thị Mỹ Liễu

Trong cuộc sống có rất nhiều điều thú vị chờ đón bé yêu cùng khám phá. Với thí nghiệm đầy màu sắc, cô giáo Mỹ Liễu giúp các bé ngày càng hoàn thiện kỹ năng quan sát đồng thời nhận biết được các màu mới bằng cách kết hợp những màu đơn giản có sẵn.

Xanh, đỏ, tím, vàng, cam, lục, lam, chàm, tím .... đối với người lớn, nó quá đỗi quen thuộc nhưng đối với các bé, nó là cả vùng trời để khám phá đấy. Hãy để các bạn nhỏ được tự mình trải nghiệm những điều mới lạ xung quanh cuộc sống bằng những cách thú vị nhất bố mẹ nhé.

 

SỐ BÁO DANH : 04

Đề tài : Học chữ cái sáng tạo

Lĩnh vực : Phát triển ngôn ngữ

Giáo viên thực hiện : Trần Thị Ngọc Hương

Giáo dục không phải là những con chữ khô khan. Bằng những sáng tạo và tâm huyết của mình cô giáo Ngọc Hương đã hướng dẫn các bạn nhỏ một cách thức tiếp cận, làm quen với chữ cái vô cùng thú vị.

Thông qua đề tài, các bé có thể phát triển khả năng sáng tạo, làm quen với chữ cái mọi lúc, mọi nơi và bằng nhiều phương pháp khác nhau.

Bố mẹ cũng có thể cùng bé yêu của mình trao đổi về những khám phá hoặc đơn giản là những “con chữ, cái số” mà các bạn nhỏ nhà mình đã được làm quen ở trường nhé.

 

 

SỐ BÁO DANH : 05

Đề tài : Thí nghiệm chai nước ngọt “ thần kỳ “

Lĩnh vực : Phát triển nhận thức

Giáo viên thực hiện : Nguyễn Thị Kim Bé

Sự phát triển về cả tinh thần lẫn thể chất của bé luôn là điều mà mỗi một phụ huynh quan tâm. Chế độ dinh dưỡng, đồ ăn thức uống của bé ảnh hưởng khá lớn đến sự phát triển này. Vậy khi kết hợp một vài loại đồ uống lại với nhau sẽ cho ra kết quả như thế nào ?

Với giọng văn đầy truyền cảm và một thí nghiệm nho nhỏ, cô giáo Kim Bé đã cùng các bạn nhỏ có những trải nghiệm khá thú vị.

Thông qua đề tài cô Kim Bé muốn gửi gắm cho các bạn nhỏ của chúng ta rằng : không nên lạm dụng đồ uống có ga và nhất là không sử dụng nước ngọt có ga và sữa cùng một lúc.

Xin mời Quý phụ huynh cùng các bé theo dõi nhé.

 

 

SỐ BÁO DANH : 06

Đề tài : Làm thiệp tặng cô giáo

Lĩnh vực : Phát triển thẩm mỹ

Giáo viên thực hiện : Trần Thị Thuỳ Linh

Với sự khéo léo và tâm huyết của mình, cô giáo Thuỳ Linh đã hướng dẫn các bé thực hiện và hoàn thiện những tấm thiệp đầy màu sắc, ngộ nghĩnh.

Qua đề tài này, các bé sẽ phát huy nhiều hơn nữa tính sáng tạo, thẩm mỹ và sự khéo léo của đôi bàn tay.

Quý phụ huynh đã có trên tay tấm thiệp handmade by Bé yêu của mình chưa nào 🥳🥳🥳

 

SỐ BÁO DANH : 07

Đề tài : Kể chuyện “Chú vịt xám”

Lĩnh vực : Phát triển ngôn ngữ

Giáo viên thực hiện : Trần Thị Huyền

Bé yêu ở độ tuổi Nhà trẻ ( từ 12 - 24 tháng ) thì không cần phải học, chỉ cần mỗi chăm sóc và ăn uống là đủ ???

Không phải như thế đâu bố mẹ nhé, theo quy định của Bộ GD-ĐT thì mỗi tiết học trong ngày ( hoạt động chơi - tập ) của các bé trong độ tuổi Nhà trẻ sẽ diễn ra từ 12 - 15 phút đấy. Chưa tính tới các hoạt động góc, hoạt động ngoài trời .....

Đối với lĩnh vực phát triển ngôn ngữ, các bé trong độ tuổi này, khi nghe kể chuyện sẽ giúp bé phát triển các kỹ năng nghe - nói - giao tiếp của mình. Tăng khả năng gắn kết tình cảm giữa người kể và bé ; rèn luyện khả năng tư duy logic.....

Bằng mô hình Sa bàn và Rối que cùng kỹ năng kể chuyện diễn cảm, ấm áp cô giáo Trần Thị Huyền đã mang đến cho các thiên thần nhỏ lớp TIGER - Trường mầm non PARIS một tiết học Kể chuyện cuốn hút, hấp dẫn, ngộ nghĩnh và đầy tính giáo dục.

Mời quý phụ huynh và các thiên thần nhỏ cùng theo dõi nhé 💕💕💕

 

 

SỐ BÁO DANH: 08

Đề tài : Sự kì diệu của màu sắc

Lĩnh vực : Phát triển nhận thức

Giáo viên thực hiện: Đinh Thị Hiền

Môi trường xung quanh chúng ta - trong mắt người lớn luôn ẩn chứa những thú vị. Môi trường xung quanh trong mắt các bé còn đặc biệt hơn thế. Đó là sự tò mò khi thấy bóng mình dưới đất, là sự thích thú khi thấy tia nắng vô tình lọt qua khe cửa chiếu thẳng vào bàn tay hay đơn giản là thấy sự trộn lẫn các màu sắc lại với nhau, tạo ra những màu mới.

Bằng sự nhẹ nhàng, tinh tế cô giáo Đinh Thị Hiền đã mang đến cho các bạn nhỏ một thí nghiệm thú vị giúp các bạn nhỏ phát triển khả năng quan sát, kỹ năng phối hợp giữa các màu, ghi nhớ và phát âm bằng tiếng Anh các từ đơn giản thông qua các màu sắc.

Một nhắn nhủ nữa mà cô giáo Đinh Thị Huyền muốn gửi đến các bạn nhỏ lớp LION - Trường mầm non PARIS, rằng : “Hãy thỏa sức sáng tạo, tiến ra khám phá thế giới để vững bước trong cuộc hành trình khôn lớn các con nhé, yêu thương tất cả các con” 💖💖💖

 

SỐ BÁO DANH: 09

Đề tài : Làm con cá bằng bìa màu

Lĩnh vực : Phát triển thẩm mỹ

Giáo viên thực hiện : Trương Thị Thuỳ Linh

Không chỉ đơn giản là một đề tài, một tiết học về lĩnh vực phát triển thẩm mỹ dạy các bé làm cá bằng bìa màu ; Bằng đôi tay khéo léo và sự tâm huyết của nghề giáo dục mầm non, cô giáo Thuỳ Linh đã hướng dẫn các thiên thần nhỏ của chúng ta cách sử dụng kéo, kỹ năng cắt dán và tạo hình.

Thông qua bài học kích thích sự sáng tạo, hứng thú với màu sắc, sự khéo léo của đôi bàn tay, tính cẩn thận, kiên trì và đồng thời khẳng định rằng: bằng chính đôi bàn tay của mình, các thiên thần nhỏ có thể tự tạo ra cho mình những đồ chơi mà mình yêu thích đấy.

 

Hãy cùng chia sẽ và bình chọn cho những "sản phẩm" đầy tâm huyết của các cô nàooooheart

---------------------------

🏰 PARIS SCHOOL ( Kindergarten & Preschool)

👉 Đường Lý Văn Phức - Khu đô thị Tây Hữu Nghị - Phường Bắc Lý -TP Đồng Hới - Tỉnh Quảng Bình

heart Fanpage: https://www.facebook.com/pariskindergartenandpreschool

📮Website: http://mnparis.donghoi.edu.vn/

☎️ 02323 898 999 - 02323 898 666

💌 mnparis@donghoi.edu.vn

--------To spread your child's wings!------


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan